Share
Xem chủ đề cũ hơnGo downXem chủ đề mới hơn
avatar
Vession
Mem Hard
Mem Hard
Châm ngôn: : Điều Bình An Vĩ Đại
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 336078
Bài Viết : 927
Tham Gia : 14/05/2009
Tuổi : 25
Đến từ : Tiền Giang - TPHCM
http://phuot.hot4um.com

Trung Quốc tăng cường hoạt động tàu....

on 18/2/2010, 11:43 am
Trung Quốc tăng cường hoạt động tàu ngư chính tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Trong hội nghị biểu dương công tác bảo vệ hải đảo do Bộ nông nghiệp Trung Quốc tổ chức diễn ra vào thượng tuần tháng 2 vừa qua, một quan chức cao cấp bộ này cho biết, trong năm 2010 tới đây Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa hoạt động của các tàu ngư chính tại khu vực quần đảo Trường Sa.
Tại Hội nghị biểu dương công tác bảo vệ hải đảo do Bộ nông nghiệp Trung Quốc tổ chức ngày 9 tháng 2 vừa qua tại Quảng Châu, ông Ngưu Thuẫn- thứ trưởng bộ nông nghiệp nước này cho biết, trong năm 2010 và tương lai bộ này sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động tuần tra của các tàu ngư chinh nước này tại khu vực quần đảo Trường Sa-nơi vốn đang tồn tại tranh chấp với một số nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Cũng theo ông Ngưu Thuẫn, nguyên nhân của việc tăng cường các hoạt động này là do chính phủ Trung Quốc căn cứ vào tư duy phát triển và quản lý tại khu vực này đồng thời nhận thấy trong thời gian vừa qua quyền lợi của ngư dân nước này trên vùng biển này chưa thực sự được đảm bảo. Chính vì vậy việc tăng cường hoạt động của các tàu ngư chính là một việc làm cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi của Trung Quốc và ngư dân nước này tác nghiệp tại đây. Ngoài ra trong một động thái chung, tập đoàn dầu khí thiên nhiên Trung Quốc vừa qua cũng đã đệ đơn xin được phép thăm dò dầu khí tại khu vực này.

Cũng theo một số nguồn tin cho biết, hiện phía Trung Quốc vẫn tiếp tục tổ chức một số tuor du lịch ra thăm quan quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Lần gần đây nhất là vào ngày 5 tháng 2 vừa qua. Dự định, ngày khoảng ngày 23 tháng này Trung Quốc tiếp tục tổ chức cho khách du lịch ra thăm quan tại đây.
Xem chủ đề cũ hơnVề Đầu TrangXem chủ đề mới hơn
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết