Share
Xem chủ đề cũ hơnGo downXem chủ đề mới hơn

Đánh giá bài viết

5 - 100%
0 - 0%
0 - 0%
 
Tổng số bầu chọn: 5
avatar
Vession
Mem Hard
Mem Hard
Châm ngôn: : Điều Bình An Vĩ Đại
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 335878
Bài Viết : 927
Tham Gia : 14/05/2009
Tuổi : 25
Đến từ : Tiền Giang - TPHCM
http://phuot.hot4um.com

Sự thờ ơ của loài người

on 16/9/2012, 9:51 pm
Trước tiên chúng ta nên nhìn khái quát rằng tại sao chúng ta được sinh ra để rồi chết đi, tại sao chúng ta phải sống trên thế gian này ? Để làm gì ? Để làm 1 nhiệm vụ nào đó ? Hay để chém giết sát hại lẫn nhau ? Lịch sử loài người trải qua quá trình tiến quá phức tạp mà trên nhân loại này có lẻ chưa một ai thấu hiểu được hết. Để nhận xét về sự thờ ơ của loài người chúng ta nên phân tích ra 2 điểm đó là "Nguyên Nhân" và "Thuần Phục".

+ Nguyên nhân
Trong những năm gần đây 1 số cư dân mạng và những trang web nói về cộng đồng mạng phẫn nộ trước sự thờ ơ của con người khi xem những video nói về những cảnh đời bất hạnh, những tai nạn đau thương... Nhưng có ai biết rằng họ phẫn nộ thì họ đã làm được chưa, họ chỉ biết ngồi xem video tìm được trên mạng để rồi họ trách đi những con người thờ ơ ấy và họ có như những người đó không, hay trong tình cảnh đó thì họ chính là những người thờ ơ đó, thật sự loài người đã mất đi hay là chưa có những ý thức về sự quan tâm. Chúng ta nên cho một vài ví dụ về nguyên nhân mà 1 số người đã lấy nó làm bằng chứng trong sự thờ ơ :
<1> Họ không có khả năng
<2> Họ tự ti thiếu can đảm
<3> Họ vì lợi ích riêng, lừa gạt lẫn nhau.
<4> Họ sợ phiền phức về mình
<5> Họ ganh ghét đố kỵ

Chắc hẳn 5 nguyên nhân này sẽ trúng tim đen của những con người thờ ơ, nhưng những nguyên nhân sẽ có những mức độ khác nhau, chúng ta hãy đi chi tiết hơn về 5 nguyên nhân này.
<1> Họ không có khả năng: Tôi không giàu có dư dã tôi không thể giúp được ai, tôi còn không lo được cho mình thì làm sao giúp được cho ai.
+ Đây là 1 trong 5 nguyên nhân mức độ nhẹ nhất có thể thông cảm bỏ qua, nhưng chúng ta có biết rằng không chỉ giúp 1 ai trong lúc hoạn nạn mới đươc gọi là giúp đỡ, không phải là sự thờ ơ, mà đó là sự đòng lòng của con người, đòng lòng tiến tới 1 tương lai tốt đẹp hơn, đòng lòng giúp đỡ lẫn nhau tránh những mất mát đau thương bệnh tật, hiểm họa...
<2> Họ tự ti thiếu can đảm: Tôi nghèo, tôi xấu, tôi dị tật... Tôi sợ người khác chê cười, tôi sợ ánh mắt của người đời... Chúng ta có biết rằng chính những người thế này lại có những khả năng hơn người bình thường vì họ phải trải qua sự mặc cảm nên trong tiềm năng của họ sẽ có những thứ khác vượt trọi hơn như: học giỏi hơn, siêng năng cần cù hơn....Nhưng thật đáng buồn cho những ai không biết dùng khả năng đó để đóng góp cho xã hội. Một số người bình thường lành lặn, đẹp đẽ nhưng họ có lối sống tự ti thiếu cam đảm có lẻ vì họ chưa nhìn ra vẻ đẹp của cuộc sống.
<3> Họ vì lợi ích riêng, lừa gạt lẫn nhau: Lừa gạt và lợi ích ở đây nói về mặt tiêu cực, lừa gạt chiếm đoạt để có được lợi ích. Chính lối sống này nó đã làm thay đổi con người trên trái đất một cách nhanh chóng. " Họ lừa tôi, tôi phải lừa lại họ | Họ lấy của tôi, tôi sẽ lấy của người khác ". Nó giống như một căng bệnh truyền nhiễm, nó dẫn đến 1 thế hệ sau đầy ích kỷ. Như tiêu đề nêu trên, chúng ta sinh ra củng phải chết đi, chúng ta sống để làm gì hay làm 1 nhiệm vụ nào đó. Chẳng lẻ câu trả lời là nguyên nhân thứ <3>, sống để lừa gạt nhau sống để có lợi ích của mình trên nổi đau người khác, Như vậy bạn có được sống thêm bao nhiêu tuổi ? Bạn sẽ không thể nào so sánh với 1 người tuy không bằng ai cả nhưng họ không có vì lợi ích của mình để lừa gạt ai khác, họ sống chân thật, thật với bản thân, họ sẽ đổi lại được ý nghĩa cuộc sống mà chỉ có những người như họ mới hiểu được hết giá trị đó.
<4> Họ sợ phiền phức về mình : Có lẻ đây sẽ là nguyên nhân lớn cho việc thờ ơ. Nếu các bạn vì nguyên nhân này mà gây nên sự thờ ơ thì chắc có lẻ ngày xưa đất nước ta đã không cùng nhau đòng lòng chống giặc ngoại xâm. Thế nhưng sự đòng lòng phát huy khi họ đều giống nhau đều gặp nguy hiểm, gian nan cùng nhau. Các bạn xem video clip này và cho cảm nghỉ về sự thờ ơ của nguyên nhân thứ <4> này nhé:


<5> Họ ganh ghét đố kỵ: Nguyên nhân cuối cùng củng chính là nguyên nhân để con người nảy sinh những nguyên nhân trên. Họ ganh ghét đố kỵ, họ không muốn thua ai, họ vì lợi ích của mình... Họ sẵn sàng chém giết lẫn nhau chỉ vì đồng tiền, vật chất. Họ ăn chơi, họ đua đòi và chạy theo mode thời trang. Họ sẽ không có ích cho xã hội này, họ chỉ là những con người nhỏ bé so với trái đất này. Lòng đố kỵ của họ phục vụ cho lợi ích của họ và nó sẽ không giúp được gì cho đất nước họ so sánh cùng các cường quốc khác. Tóm lại họ sẽ không đạt được 1 cuộc sống có giá trị, ý nghĩa.

+ Thuần phục
Mọi người giống như tôi và tôi giống như mọi người, "Mỗi người có một cách suy nghĩ riêng, việc làm riêng của mình" đây là lời nói của tôi và củng chính là lời nói của họ. Và cứ thế trái đất này sẽ tồi tệ hơn, nhưng tôi biết thuần phục ở đây chính là do họ tự hiểu lấy củng như cách dạy dỗ con em chúng ta trở nên 1 người có ích cho nước. Sống rồi củng sẽ chết thì chắc chắn không phải sống để cho riêng mình mà để giúp ích cho gia đình, cộng đồng, đất nước. Thuần phục đã nêu rỏ ở mỗi nguyên nhân và nếu là 1 người sống có giá trị sống không phải vì riêng họ thì họ mới hiểu được.


Được sửa bởi Vession ngày 9/3/2013, 11:49 am; sửa lần 2.
Teen9x
Tiểu Học
Tiểu Học
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 315769
Bài Viết : 65
Tham Gia : 10/06/2009

Re: Sự thờ ơ của loài người

on 16/9/2012, 9:57 pm
Mình nghỉ nước chúng ta nên cùng sức vượt lên cái nghèo chỉ có mạnh mới chống cự được nước nào xem thường chúng ta như TQ muốn chiếm đảo.
Xem chủ đề cũ hơnVề Đầu TrangXem chủ đề mới hơn
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết