Share
Xem chủ đề cũ hơnGo downXem chủ đề mới hơn
VietAnh_VP
Trung Học
Trung Học
Châm ngôn: : Nhảy cao thật cao
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 316410
Bài Viết : 94
Tham Gia : 18/06/2009
Tuổi : 25

Viêm loét cổ tử cung

on 11/8/2012, 3:18 pm
Các triệu trứng của bệnh viêm loét cổ tử cung 
Bệnh viêm loét cổ tử cung xuất hiện do nhiễm khuẩn trong quá trình sinh nở, phá thai hoặc do các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào làm tổn thương cổ tử cung trong quá trình làm phẫu thuật hoặc quan hệ tình dục gây nên. Bệnh viêm loét cổ tử cung nếu nặng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, khi bạn có xuất hiện những triệu chứng của bệnh viêm loét cổ tử cung thì nhất định phải điều trị kịp thời và tích cực.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Những triệu chứng của bệnh viêm loét cổ tử cung là gì? Các chuyên gia đã chỉ ra rằng:
 1)  Khí hư ra nhiều chính là triệu chứng cơ bản nhất của bệnh viêm loét cổ tử cung, đôi khi nó còn là biểu hiện duy nhất. Do tác nhân gây bệnh khác nhau cùng với phạm vi và mức độ của viêm loét cổ tử cung khác nhau, trạng thái của khí hư cũng không giống nhau. Ví dụ nếu nhiễm khuẩn và viêm nhẹ, khí hư chủ yếu là chất nhầy trong suốt. Nếu chứng viêm tương đối rõ rệt, khí hư có thể là chất nhầy có mủ vàng. Nếu diện tích viêm loét nhỏ và các biến chứng bệnh nhẹ, khí hư sẽ tương đối ít. Nếu các biến chứng bệnh nặng, diện tích viêm loét rộng, khí hư sẽ tương đối nhiều. Đôi khi có thể sẽ ra kèm theo máu.
 2)  Cảm giác đau đớn:  Những bệnh nhân viêm loét cổ tử cung xuất hiện cảm giác đau đớn thường ít gặp. Khi phạm vi ảnh hưởng của các tác nhân gây bệnh tương đối sâu rộng có thể dẫn đến viêm mãn tính các mô liên kết xung quanh bàng quang, có thể xuất hiện cảm giác đau lưng, đau vùng chậu dưới và đau bụng kinh. Nếu chứng viêm ảnh hưởng đến dây chằng sẽ có thể có cảm giác đau khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến đời sống tình dục.
    
 3) Triệu chứng bàng quang: Chứng viêm cổ tử cung có thể lây lan hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến vùng tam giác bàng quang, từ đó dẫn đến các triệu chứng đi tiểu nhiều, đi tiểu buốt, đôi khi có thể dẫn đến nhiễm khuẩn niệu đạo.
 Thông thường với những người mắc viêm loét cổ tử cung ở mức độ nhẹ thì sẽ không cảm nhận được các triệu chứng một cách rõ rệt. Có thể chỉ thấy khí hư ra nhiều hơn một chút mà coi thường bệnh. Ở mức độ nặng hơn hoặc mức độ nghiêm trọng, những biểu hiện bệnh rõ rệt nhất chính là: khí hư ra nhiều, có màu vàng, hoặc khí hư ra kèm theo máu. Trong đó, những người bệnh nặng còn thấy tiểu nhiều, tiểu gấp. Các chất bài tiết ra trong quá trình viêm nhiễm kích thích bộ phận sinh dục trong thời gian dài có thể gây ngứa rát. Ngoài ra, do đường bạch huyết và mô liên kết xung quanh bàng quang thông nhau nên chứng viêm có thể lan rộng đến vùng chậu, dẫn đến viêm mô liên kết vùng chậu, xuất hiện các triệu chứng đau lưng, tức chướng bụng. Ngoài ra chất thải mủ sẽ cản trở tinh trùng, có thể dẫn tới vô sinh. Phụ nữ khi xuất hiện các triệu chứng trên cần phải đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.
 Để có thể giải quyết kịp thời bệnh viêm loét cổ tử cung, các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ nên tiến hành kiểm tra phụ khoa định kì. Những phụ nữ đã quan hệ tình dục thì nên tiến hành kiểm tra toàn diện phụ khoa mỗi năm một lần. Những phụ nữ mắc viêm loét cổ tử cung mỗi năm còn phải kiểm tra TCT cổ tử cung một lần. Như vậy sẽ có lợi cho việc phòng ngừa sớm các bệnh phụ khoa.
Xem chủ đề cũ hơnVề Đầu TrangXem chủ đề mới hơn
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết