Share
Xem chủ đề cũ hơnGo downXem chủ đề mới hơn
avatar
Vession
Mem Hard
Mem Hard
Châm ngôn: : Điều Bình An Vĩ Đại
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 335842
Bài Viết : 924
Tham Gia : 14/05/2009
Tuổi : 25
Đến từ : Tiền Giang - TPHCM
http://phuot.hot4um.com

Quan hệ trước hôn nhân chẳng có gì là xấu

on 14/3/2012, 6:25 pm
Nếu tình yêu là có thật thì tình dục là keo để gắn kết hai người chặt hơn. Chúng tôi ngày trước cũng vậy, yêu và đã quan hệ trước khi cưới, nhưng đến nay vẫn hạnh phúc. Vấn đề ở đây là hai người thực sự yêu nhau? (Ton Van)

From: Nguyễn Tôn Văn
Sent: Friday, August 27, 2010 10:36 AM

Xin chào các bạn thanh niên đang yêu, xin chào quý vị!

Tôi năm nay gần 40 tuổi, đã trải qua thời kỳ yêu đương giống như các bạn. Tôi quan niệm rằng tình yêu phải là sự hòa hợp cả thể xác và tâm hồn chứ không thể có tình yêu chỉ có một thứ được. Vì vậy tôi nghĩ tình dục là phạm trù hết sức tự nhiên không nên quá cổ hủ, quá đề cao trinh tiết. Nên hiểu "trinh tiết" theo một cách khác cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Việc đòi hỏi quan hệ tình dục trong yêu đương là tất yếu không có gì là quá đáng cả nên việc quan hệ trước hôn nhân không có gì là xấu cả. Theo tôi vấn đề quan là tình yêu của hai người đến đâu? Mức độ tin tưởng lẫn nhau, và thực sự đã chân thành với nhau chưa? Còn việc giữ gìn phòng thủ để khỏi bị lừa thì tôi nghĩ là không cần thiết vì:

Không phải ai yêu nhau cũng để lừa nhau, khi chiếm đoạt được rồi lại rũ bỏ. Nếu tình yêu là có thật thì tình dục là keo để gắn kết hai người chặt hơn. Chúng tôi ngày trước cũng vậy (kể cả bạn bè tôi), chúng tôi yêu nhau và đã quan hệ trước khi cưới, có cả những người đã có cả em bé đi dự cưới bố mẹ, nhưng đến nay chúng tôi vẫn hạnh phúc. Vấn đề ở đây là hai người thực sự yêu nhau không?

Còn giữ để đêm tân hôn ư? Để làm gì nếu bạn yêu phải người không ra gì? Lúc này họ vẫn có thể lừa bạn, khi đó hôn nhân của bạn là sai lầm, cuộc sống của bạn là địa ngục. Bạn sẽ giải quyết như thế nào đây? Ly hôn à? Không đơn giản vậy đâu? Thà không lấy còn hơn.

Vì vậy tôi muốn nói quan trọng nhất vẫn là bạn phải biết tình yêu của hai người là như thế nào chứ không phải quan hệ trước hay sau. Không cần kiềm chế nhu cầu tự nhiên nó chỉ gây ức chế cho mọi quan hệ mà thôi.

Xin chúc các bạn hạnh phúc!

Văn
vnpress.vn
avatar
luckeyone
HS Khá
HS Khá
Tội Trạng : Chưa có tội trạng gì được ghi nhận.
Châm ngôn: : Điều gì cũng ở chính mình
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 270381
Bài Viết : 230
Tham Gia : 24/01/2011
Tuổi : 27

Re: Quan hệ trước hôn nhân chẳng có gì là xấu

on 4/8/2012, 7:09 pm
Như bài viết trên thì mình thấy đúng là không xấu. nhưng mà cũng nên thận trọng vì việc này có thể sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ mà các bạn không lường trước được nếu không phải là người hiểu chuyện. Hiện nay mình có thấy một thực trạng là các bạn trẻ cứ làm chuyện đó rồi hệ quả của nó các bạn lại đem đến bệnh viện hoặc các địa chỉ tư nhân để giải quyết bằng cách phá hoại cái điều ngoài ý muốn đó. Mong là các bạn trẻ khi đọc bài viết này thì hãy lưu tâm đến comment này để không phải hối hận. VÌ nếu các bạn thực sự yêu thì chuyện đó không có gì là đáng ngại nhưng phải xem có đúng là như thế không nhé.happy

_________________
Bài viết đáng xem từ luckeyone:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Cho dù bạn Spam đi nữa thì hãy là một Spammer có văn hoá và thông thái trong việc Spam. Không nên Spam vô nghĩa, spam khi không biết mình spam để làm gì và cũng không có chủ đề gì để spam.

Người ta cho rằng Viết bài là một trong 7 bộ môn nghệ thuật thì Spam lại là môn nghệ thuật thứ 7.
Xem chủ đề cũ hơnVề Đầu TrangXem chủ đề mới hơn
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết