Share
Go down
avatar
Vession
Mem Hard
Mem Hard
Châm ngôn: : Điều Bình An Vĩ Đại
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 342075
Bài Viết : 975
Tham Gia : 14/05/2009
Tuổi : 25
Đến từ : Tiền Giang - TPHCM
http://phuot.hot4um.com

Quan hệ trước hôn nhân đâu có nghĩa là dễ dãi

on 14/3/2012, 6:11 pm
(aFamily) - Chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân không có gì là sai trái nhưng cái sai của bạn là đã trao thân cho người không xứng đáng với bạn...

[You must be registered and logged in to see this image.]
Hãy suy nghĩ thoáng hơn về quan hệ tình dục trước hôn nhân

Khi đọc tâm sự của bạn và của một số bạn gái khác mình mới nhận ra mình vẫn còn hạnh phúc hơn nhiều người vì dù sao mình cũng đã yêu và được yêu. Hơn ai hết mình hiểu được sức mạnh của tình yêu nó lớn tới mức nào, mình đã từng yêu anh ấy hơn chính bản thân mình, hơn tất cả mọi thứ trên đời và khi đánh mất anh ấy mình thấy mất tất cả và đau đớn hơn bất cứ nỗi đau nào mà mình đã được biết nên mình phần nào thông cảm cho hành động của bạn nhưng không có nghĩa là mình đồng tình, sự thật không phải bàn cãi là bạn đã sai rồi.

Xã hội luôn có những cách nhìn khác nhau về vấn đề tình dục trước hôn nhân và có lẽ vấn đề này sẽ không bao giờ đồng nhất được quan điểm. Lúc đầu mình cũng có cái nhìn không thiện cảm với những người quan hệ trước hôn nhân, nhưng khi đã thực sự yêu thì mình lại có quan niệm khác. Khi yêu nhau bằng một tình yêu chân thành mà không dành trọn vẹn cho nhau thì tình yêu còn ý nghĩa gì nữa. Mỗi khi nhắc tới tình dục, người ta đều nghĩ tới mặt trái của nó trong khi cái gì cũng có hai mặt, trong một tình yêu chân thành và mãnh liệt thì vấn đề tình dục không chỉ là sự ham muốn thể xác mà nó là hành động thể hiện ý nghĩa cao cả khác là sự hy sinh, sự gắn bó hoà quyện.

Mình cũng đã dâng hiến tất cả cho tình yêu, về cả tâm hồn lẫn thể xác, và bây giờ chúng mình đã chia tay nhưng mình không hề hối hận về việc mình đã làm vì lúc đó chúng mình rất yêu nhau, cảm thấy như không thể sống thiếu nhau và có lẽ sau này mình sẽ không thể yêu ai nhiều như thế nữa. Mình không thuộc tuýp người hiện đại và dễ dãi mà mình là người rất tình cảm và yếu đuối, sau khi yêu mình đã nhìn nhận cuộc sống khác hoàn toàn, với mình hạnh phúc nhất là được sống đúng với con người mình. Mình nói như thế để mọi người hiểu và thông cảm cho bạn cũng như cho những bạn gái khác ở trong hoàn cảnh đã trao thân khi chưa kết hôn.
Nhưng tất cả mọi người và ngay bản thân bạn cũng nhận ra mình sai, bạn đã sai khi trao thân cho người không yêu bạn, không xứng đáng với bạn, bạn hãy tin rằng còn nhiều người con gái khác cũng đã từng yêu nhiều hơn cả tình yêu mà bạn dành cho anh ta bây giờ, họ cũng vấp ngã và họ đứng lên được đấy thôi. Bạn à, tình dục làm gì còn ý nghĩa khi nó không xuất phát từ tình yêu hả bạn và bạn đang sống không có ý nghĩa, như thế là bạn coi thường bản thân mình rồi. Mà mình đang tự hỏi liệu có phải bạn yêu anh ta thật không khi mà bạn không yêu chính bản thân mình? Có lẽ ai cũng từng nghe câu nói đại loại là : " Nếu không yêu bản thân mình thì không thể yêu được người khác" nhưng dường như chẳng mấy ai hiểu được và mình hy vọng bạn sẽ hiểu được ý nghiã thực sự của nó.

Cuộc sống trong tầm tay của chúng ta, hạnh phúc do quan niệm của chúng ta, tại sao có nhiều người sau vấp ngã họ đứng lên và sống lành mạnh, hạnh phúc hơn trong khi một số lại ngược lại dù hoàn cảnh của họ là giống nhau. Chúng ta ai cũng có những tương lai tốt đẹp đang đợi phía trước, vấn đề là liệu chúng ta có tìm đến nó hay lại cứ thích ôm lấy nỗi khổ không chịu buông ra để đón cái tốt đẹp.

Mình hy vọng bạn sẽ cố gắng vượt qua hoàn cảnh và quan trọng nhất là vượt qua chính bản thân mình để sẵng sàng tiếp đón một hạnh phúc mới đang chờ đón phía trước.


Gửi bài chia sẻ tại đây hoặc theo địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết