Share
Go down
avatar
herodoan
Mầm Non
Mầm Non
Châm ngôn: : die
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 244360
Bài Viết : 22
Tham Gia : 18/07/2011
Tuổi : 26

Muốn cuộc sống thi vị

on 8/8/2011, 10:23 am
Mỗi lúc buồn, bạn thường than trách cuộc sống vô vị...Và không biết rằng đó là vì bạn là nguời tẻ nhạt đó thôi.

Cũng đúng đấy chứ! Vì bạn cũng có quyền được đổ lỗi cho cuộc sống mà, bởi bạn đang hiện hữu trong cuộc đời này kia mà. Đúng không?

Nhưng bạn ơi, cuộc sống vô vị đó chỉ mới là một vấn đề nhỏ bé thôi, mà vấn đề lớn ở đây đó là tại do chính bạn là người tẻ nhạt cho nên mới thấy cuộc sống vô vị. Nếu bạn là người tẻ nhạt thì hãy học cách để được thay đổi và khi ấy, muốn cuộc sống trở nên thi vị hay là thú vị, đó là điều không khó khăn gì.
[You must be registered and logged in to see this image.]

Hãy thử xem sao nhé:

_ Nên nhớ đôi chút về quá khứ, những kỉ niệm của bạn:

Để làm thì nhỉ? Thì để bạn nhìn lại bản thân mình, về những quá khứ, những kỉ niệm buồn đau, bạn là người xấu xa hay về những quá khứ huy hoàng vì bạn là một người tốt và đạt được rất nhiều thành tích cao,... chứ làm gì nữa.
Để bạn biết được rằng, quá khứ chỉ là của quá khứ, nó sẽ không lập lại ở ngày hôm nay nữa vì thời gian trôi, bạn đã lớn thêm một tuổi và chững chạc đôi chút rồi còn gì. Vậy nên đừng mã

hụt hẫng và nuối tiếc về những chuyện không vui.
Hãy luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp và có niềm tin vào chính bản thân mình để không ngừng phấn đấu vươn lên và hãy lưu giữ mãi những khoảnh khắc kỉ niệm đẹp để làm hành trang cho ta đi đến suốt cuộc đời này.
Đừng nên sống mà cứ nhìn mãi về quá khứ và trông đợi vào những điều ảo vọng. Thì mình tin rằng bạn sẽ có được hạnh phúc thật sự cho ngày hôm nay và cả mai sau nữa đó, bạn à.
_ Nên mở lời ra với mọi người:

Thường thì khi bạn sống cởi mở hoặc luôn sống mở rộng tấm lòng, bao dung thì sẽ được mọi người yêu mến và sẽ kết thêm thật nhiều bạn bè nữa bạn nhỉ. Nhưng ở đây, tại sao lại phải là mở lời ra với mọi người?
Uhm, thì, lúc bạn rơi vào bế tắc, giải hoài mà không ra một bài toán, suy nghĩ nát óc mà vẫn chưa tìm ra một lời lí giải cho câu hỏi thách đố,... Thì hãy mở lời và nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Hãy mạnh dạn lên vì đang có rất nhiều người muốn được giúp đỡ bạn đó.
Đừng ngại nhé và bạn sẽ tìm ra được một lối thoát cho chính sự bế tắc của bản thân thì sao ta.
Khi có người nào đó khiến bạn bị ức chế hoặc thấy không hài lòng, thì bạn ơi, hãy mở lời ra, nhẹ nhàng nói lên những điều mà bạn đang bị ức chế với người đó, hãy tế nhị và góp ý cho người đó sửa sai. Chứ bạn cứ im hoài không chịu mở lời thì có khi càng bị stress nặng hơn nữa đó.
Khi bạn thích, yêu và thầm thương trộm nhớ một ai đó, hãy thử mạnh dạn mở lời với người đó nhé. Vì biết đâu, người đó cũng đang chờ đợi bạn thì sao. Hãy nói đi chứ đừng để cơ hội vụt qua rồi mới hối tiếc. Hãy thử chủ động mở lời hẹn gặp người đó đi chơi thử xem sao. Biết đâu bạn lại thấy một ngày mới thật thi vị đó...
Đâu phải cứ nhất thiết là con trai thì mới có quyền chủ động hẹn hò kia chứ, con gái cũng có quyền bình đẵng mà. Nếu người ta không ưa bạn thiệt, thì ít ra, bạn cũng thấy nhẹ lòng hơn vì đã bày tỏ được nổi lòng chân thật của mình mà. Phải không ta.
_ Nên thử một lần rẽ vào các con ngõ hẻm (hoặc những con đường bạn chưa một lần lướt qua):

Lỡ đi vào đường lạ, gặp cướp hoặc bị lạc thì sao nhỉ? Thì có sao đâu (bởi ban ngày thì trên trời làm gì có sao...), con đường nằm ở miệng mình mà (mở lời hỏi đường đi đó), càng bị lạc đường nhiều thì càng có nhiều phát hiện mới chứ sao nhỉ. Còn gặp cướp ư! nếu đã dám đi thì tại sao lại không chuẩn bị cho bản thân một vài kế sách để đối phó với bọn chúng nhỉ. Đừng sợ, hãy mạnh dạn lên.
Đừng cứ đi mãi ở những con đường lớn và quen thuộc nếu không xác định được trên con đường ấy có đích mà bạn mong muốn đến hay không. Nếu không, hãy rẽ vào một con đường khác, dù nhỏ hơn, nhưng biết đâu bạn sẽ tìm ra được một điều gì đó,...
Ví dụ như là phát hiện một quán ăn vừa mới lại vừa ngon, lại rẻ nữa thì sao ta. Hay là phát hiện ra nhà của một người bạn nào đó, hay chỉ đơn giản là tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, những con đường yên tỉnh và rợp mát bóng cây xanh giữa thành phố đông đúc, ồn ào đầy những bon chen, sự xô bờ...
Hay đó chính là con đường tắc để bạn trở về nhà, phòng trọ của mình sớm hơn sau một ngày học tập và làm việc mệt nhoài cũng nên...
Không thử sao biết, bạn nhỉ.
_ Nên có niềm tin vào sức mạnh của chính bản thân mình:

Để làm gì ư? Thì để bạn mạnh dạng đăng kí dự thi Miss, đăng kí tham gia cuộc thi" Ai là luật sư giỏi nhất" hoặc đăng kí làm MC cho một chương trình nào đó, hay là xung phong vừa nhảy vừa hát tặng cả lớp một bài cũng được, bởi bạn có tiềm năng, bạn có niềm đam mê, hay đơn giản đó chỉ là sở thích và bạn muốn thể hiện điều đó cho mọi người biết.
Đừng ngần ngại, hãy tin vào chính bản thân mình rằng bạn có thể làm được và rồi bạn sẽ thấy khi vào cuộc đua bạn sẽ hết mình vì điều đó và không còn điều gì để bạn nuối tiếc cả.
Bởi có tự tin thì bạn sẽ làm được tất cả. Vì cuộc sống này vui hay buồn là do chính suy nghĩ của bạn mà ra.
Tốt nhất đừng nên dùng bản thân mà so sánh một cách khập khiễng với người khác nhé.
Hãy thử một lần chui ra khỏi vỏ ốc nặng nề và học bò một cách nhanh nhất có thể nào. Cố lên!


******

Muốn cuộc sống trở nên thi vị thật dể bạn nhỉ, chỉ cần bạn đừng tách biệt bản thân mình với mọi người. Chỉ cần bạn tìm cho mình một ước mơ, một mục tiêu cho cuộc đời, một lí do để ta nên sống bằng tất cả trái tim. Và hãy phấn đấu vì điều đó, bạn nhé!
Tặng bạn nè" Cuộc đời đâu ai có thể biết trước được ngày mai rồi mình sẽ ra sao, vậy nên hãy cứ cố gắng sống tốt bạn nhé, vì được sống là niềm vui lớn nhất trong đời mà" ^^! Đúng chứ nhỉ?
Chúc tất cả mọi người sẽ luôn tìm thấy được niềm thi vị trong cuộc sống này nhé!
nguồn:sukienhay
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết