Share
Xem chủ đề cũ hơnGo downXem chủ đề mới hơn
avatar
herodoan
Mầm Non
Mầm Non
Châm ngôn: : die
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 238760
Bài Viết : 22
Tham Gia : 18/07/2011
Tuổi : 26

Những người thành công nhất năm 2010 và những bí quyết

on 3/8/2011, 12:03 pm
[URL="http://sukienhay.com/Quan-ly-kinh-doanh/nhung-nguoi-thanh-cong-nhat-nam-2010-va-nhung-bi-quyet.html"] Những người thành công nhất năm 2010 và những bí quyết [/URL]

Bí quyết của những người thanh công nhất là gì? Phá vỡ nguyên tắc.
Hãy xem họ đã phá vỡ các nguyên tắc như thế nào và thành công ra sao:

[You must be registered and logged in to see this image.]
Mark Zuckerberg
Là người đồng sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg đã tạo ra một trong những dịch vụ phổ biến nhất trên Internet. Trên cương vị CEO và chủ tịch của Facebook, Zuckerberg sẽ giúp công ty phát triển trong nhiều năm tới bằng sự sáng tạo của mình.
Phá vỡ nguyên tắc: Tất cả vì lợi nhuận
Sự phát triển và mức độ phổ biến vượt bậc của Facebook đã đặt ra câu hỏi liệu công ty có thể kiếm được bao nhiêu tiền hơn nữa. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Wired, Zuckerberg thừa nhận: “ Tôi nghĩ chúng tôi có thể kiếm nhiều hơn nữa. Chúng tôi đã làm mọi việc một cách đơn giản, ví dụ như quảng cáo rất thưa thớt so với mục câu hỏi trên trang web. Chúng tôi có thể kiếm nhiều tiền hơn nhờ quảng cáo. Nhưng chúng tôi không làm như vậy. Chúng tôi chỉ kiếm đủ tiền. Ý tôi là chúng tôi tiếp tục hoạt động và phát triển ở mức độ mình muốn.”
Ngoài ra, Facebook còn từ chối những lời đề nghị đầu tư vốn, từ chối khoản lợi nhuận lớn hơn, mà thay vào đó tập trung vào phát triển thị trường.
Elon Musk
Elon Musk là một nhà doanh nghiệp người Nam Phi. Ông đã sáng lập ra trang X.com, sau đó đổi tên thành PayPal. Trong suốt quá trình phát triển của trang web, Elon luôn là cổ đông lớn nhất cho tới khi ông trở thành tỉ phú nhờ bán lại PayPal cho eBay.
Phá vỡ nguyên tắc: Phải bám vào những gì bạn biết
Sau khi thành công với một website về tài chính, nhiều người cho rằng phi vụ làm ăn tiếp theo của Musk sẽ liên quan tới tài chính hay ít nhất là dựa vào web. Tuy nhiên, thay vào đó, Musk hiện tại là CEO của 2 công ty và cả 2 không liên quan tới lĩnh vực trước đó. Trong đó, SpaceX là công ty phát triển phương tiện vận chuyển trong không gian và Tesla Motors lại mang tới cho thị trường những ô tô điện. Dù đang trong quá trình hình thành nhưng những công ty của Musk được kỳ vọng sẽ cân bằng công nghệ tương lai. Điều này cho Musk cơ hội “ tạo nên hoặc phá vỡ” trong việc thay đổi thế giới và ông đã không copy lại thành công trước đó của mình.
Dana White
Là chủ tịch đương nhiệm của UFC ( một tổ chức đấu võ ), Dana White đã đưa UFC trở lại giai đoạn phổ biến và tiến lên một nấc thang mới. White đã mang đến dịch vụ trả tiền Pay per view, các chương trình truyền hình thực tế và sự kiện trả tiền.
Phá vỡ nguyên tắc: Biết khi nào nên bỏ cuộc
Cuối những năm 90, UFC gặp khủng hoảng. Công chúng ít quan tâm với môn thể thao này và thậm chí một số hình thức thi đấu còn bị cấm ở 36 bang của Mỹ. Khi đó, những ông chủ của UFC đã tìm cách bán nói đi. White đã vận dụng những kiến thức về quảng cáo của mình để lập kế hoạch cho UFC. Ông liên lạc với một người bạn thời thơ ấu giàu có muốn mua UFC và White được giữ vai trò chủ tịch. Dưới sự lãnh đạo của White, môn thể thao này đã được hồi sinh.
Steve Jobs
Là người sáng lập và CEO của Apple, Steve Jobs là một “ cây đại thụ” về công nghệ trong nhiều thập kỉ. Sau khi từ chức khỏi Apple những năm 80, Jobs tiếp tục làm việc về công nghệ cho tới khi quay trở lại Apple năm 1996 và mang lại danh tiếng rực rỡ cho công ty với những sản phẩm sử dụng hệ điều hành iOS.
Phá vỡ nguyên tắc: Chỉ làm việc cho những “ ông lớn”
Trong suốt sự nghiệp của mình, Jobs đã từ chối làm việc cho nhiều công ty lớn vì không phù hợp với tầm nhìn của mình. Một ví dụ điển hình là ông đã từ chối kết hợp Mac OS với các máy tính không thuộc Apple. Khi làm việc ở Pixar, Jobs cũng sẵn sàng kết thúc mối quan hệ lợi nhuận của công ty với Disney nếu Disney không đồng ý với những điều kiện của ông. Cuối cùng, khi ông quay trở lại Apple năm 1996, công ty không có vị thế vững mạnh như ngày này. Với những khó khăn về lợi nhuận và thị phần trên thị trường, Apple không phải là vị trí hấp dẫn nhất dành cho Jobs. Tuy nhiên, ông đã chọn nó vì ông thấy được viễn cảnh thành công của nó.
Ferran Adria
Ferran Adria là một trong những đầu bếp tốt nhất trên thế giới. Nhà hàng elBulli của ông được 5 lần xếp hạng Nhà hàng số 1 trên thế giới của tạp chí Restaurant.
Phá vỡ nguyên tắc: Chỉ tập trung vào công việc cốt lõi của mình
Với danh tiếng và sự tung hô của mọi người, Adria được kỳ vọng sẽ gắn liền cuộc đời mình với nhà bếp. Thực ra, elBulli chỉ mở cửa với thời gian giới hạn trong năm, thường là khoảng 6 tháng. Nửa năm còn lại để Adria phát triển tay nghề và khám phá các ý tưởng mới. Việc đặt chỗ ăn trong nhà hàng chỉ thực hiện trong 1 ngày và hàng năm nhà hàng đã “ từ chối” hàng triệu lượt khác. Dù vậy, nhà hàng vẫn có những nguồn thu nhập đáng kể từ việc bán sách, sản phẩm và thù lao diễn thuyết của Adria. elBulli là nhà hàng tốt nhất và cũng khó đặt chỗ nhất trên thế giới. Mới đây Adria còn tuyên bố sẽ đóng cửa nhà hàng trong 2 năm. Ông giải thích không có kế hoạch cho những gì tiếp theo, mà chỉ nói đơn giản với các phóng viên rằng: “ Thách thức của chúng tôi là tìm ra những điều khác với những điều chúng tôi đã làm”.

Nguồn: [URL="http://www.doanhnhan.net/bi-quyet-cua-nhung-nguoi-co-tam-anh-huong-nhat-nam-2010-p53a22576.html"]sukienhay[/URL]
Xem chủ đề cũ hơnVề Đầu TrangXem chủ đề mới hơn
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết