Share
Xem chủ đề cũ hơnGo downXem chủ đề mới hơn
avatar
Vession
Mem Hard
Mem Hard
Châm ngôn: : Điều Bình An Vĩ Đại
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 335842
Bài Viết : 924
Tham Gia : 14/05/2009
Tuổi : 25
Đến từ : Tiền Giang - TPHCM
http://phuot.hot4um.com

Cận cảnh 'vũ khí' tận diệt chim sẻ

on 13/7/2011, 11:31 am
Chỉ với hai tấm lưới mắt nhỏ đóng khung, một con chim sẻ mồi, một thiết bị âm thanh ghi âm tiếng kêu của chim, cộng với chút ít kinh nghiệm, một tay thợ có thể bắt hàng trăm con chim sẻ mỗi ngày.
Vào mùa săn chim sẻ (từ tháng 5 đến tháng 11 âm lịch), dân săn chim bảo nhau vác đồ nghề đi khắp nơi có chim sẻ bẫy kiếm tiền. Giá sỉ bán cho quán nhậu hiện giờ từ 4.000 - 5.000 đồng/con. Chính vì vậy, chim sẻ đang có nguy cơ giảm sút nhanh chóng bởi đội quân “tận diệt” này.
Tại làng Đại học Thủ Đức mấy ngày qua, một số nhóm săn chim sẻ hoạt động khá rầm rộ. Từ khu vực Hồ Đá 621 cho tới KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, nơi nào có chim sẻ đều bị bẫy rập, kể cả nơi ở của sinh viên và người dân sinh sống. Chỉ riêng ở khu vực làng Đại học đã có ba nhóm săn chim sẻ theo kiểu tận diệt như vậy.
Các nhóm săn chim thường đặt bẫy ở những khu vực có nhiều chim và bắt tới khi nào chỉ còn một vài con mới chịu rời đi nơi khác. Khoảng cách đặt bẫy mỗi chỗ thường cách nhau từ vài trăm mét tới cả cây số, tùy theo nơi nào ít chim hay nhiều chim.

Hai thanh niên đang ngồi từ xa rình đợi chim sẻ vào nhiều để giật bẫy. Đây là nhóm có thâm niên 4 năm trong nghề săn chim sẻ.

Ngoài chim mồi, các nhóm săn chim còn sử dụng các máy phát âm có thẻ nhớ ghi file tiếng kêu của chim sẻ để dụ đàn chim đến khu vực có bẫy và chim mồi.

Những con chim sẻ dễ dàng sập bẫy và không thể thoát thân vì chiếc bẫy rất nhạy. Chỉ cần hai tấm lưới mắt nhỏ gắn vào hai bốn thân cây. Mỗi thân cây có một cọc sắt cắm xuống đất để giữ chặt khi úp lưới không bị di chuyển. Thợ săn chỉ việc ngồi đợi chim tới nhiều và giật sợi dây dù nối với hai thân cây như hai cái cánh.


Mỗi lần úp bẫy thợ săn bắt có thể bắt được cả chục con chim.


Số lượng chim bẫy một buổi chiều dao động từ 100 tới 150 con. Mỗi ngày thu nhập một người thợ săn chim không dưới 200 nghìn đồng
Với chiếc xe máy và bộ đồ nghề khá đơn giản. Các nhóm săn chim rong ruổi, tìm kiếm chim sẻ và đánh bắt bất cứ nơi nào, kể cả khu vực trung tâm thành phố.

avatar
Vession
Mem Hard
Mem Hard
Châm ngôn: : Điều Bình An Vĩ Đại
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 335842
Bài Viết : 924
Tham Gia : 14/05/2009
Tuổi : 25
Đến từ : Tiền Giang - TPHCM
http://phuot.hot4um.com

Re: Cận cảnh 'vũ khí' tận diệt chim sẻ

on 13/7/2011, 11:33 am
Tôi cảm thấy việc làm này rất tàn bạo, nếu tiếp tục thế này thì còn gì là thiên nhiên. Mong bộ bảo vệ môi trường có biện pháp ngăn chặn.
avatar
luckeyone
HS Khá
HS Khá
Tội Trạng : Chưa có tội trạng gì được ghi nhận.
Châm ngôn: : Điều gì cũng ở chính mình
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 270381
Bài Viết : 230
Tham Gia : 24/01/2011
Tuổi : 27

Re: Cận cảnh 'vũ khí' tận diệt chim sẻ

on 13/7/2011, 12:33 pm
Không phải chỉ có nhà nước ra tay là xong việc phải có cộng đồng nữa mới có cơ sở nói là ổn chứ không cũng sẽ không xong

_________________
Bài viết đáng xem từ luckeyone:
Tặng các bạn VNFor - Kaspersky chất lượng cao không phải crack ngoài đây
Lá đơn còn nằm lại với sự thật bị che dấu vùi lấp

Cho dù bạn Spam đi nữa thì hãy là một Spammer có văn hoá và thông thái trong việc Spam. Không nên Spam vô nghĩa, spam khi không biết mình spam để làm gì và cũng không có chủ đề gì để spam.

Người ta cho rằng Viết bài là một trong 7 bộ môn nghệ thuật thì Spam lại là môn nghệ thuật thứ 7.
Sponsored content

Re: Cận cảnh 'vũ khí' tận diệt chim sẻ

Xem chủ đề cũ hơnVề Đầu TrangXem chủ đề mới hơn
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết