Share
Go down
avatar
Mr.Hackerphat
Quản Trị Viên Trung Cấp
Quản Trị Viên Trung Cấp
Tội Trạng : Xem Lại Cách Post Bài
Châm ngôn: : Phat Điên ^^
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 328994
Bài Viết : 384
Tham Gia : 26/05/2009
Tuổi : 23
Đến từ : Khu B, Thị Trấn Hậu Nghĩa, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
http://vnforum.co.cc

“Vọc” vô tư với công nghệ ảo hóa

on 12/6/2009, 4:54 pm
VMWare ghệ ảo hóa Workstation 6.5 là phiên bản mới nhất cho phép người dùng tạo ra nhiều môi trường máy ảo trong một máy thật để thử nghiệm phần mềm. Với máy ảo, bạn có thể thiết lập BIOS, cài đặt Windows và bổ sung phần mềm cho nó cũng như thiết lập kết nối mạng y như trên một máy tính thật sự. Điều tuyệt vời nhất là mọi thứ bạn làm trên máy ảo hoàn toàn không ảnh hưởng đến hệ thống máy thật trừ việc nó chiếm dụng một phần tài nguyên xử lý của máy thật. Điều này có nghĩa, bạn có thể “vọc phá” thoải mái mà chẳng phải bận tậm đến việc cài lại Windows phiền phức. Dưới đây là những tính năng đáng giá của VMWare Workstation 6.5.Hỗ trợ đầy đủ những hệ điều hành (HĐH) mới nhất cả 32 lẫn 64 bit, từ Windows Server 2008, Ubuntu 8 cho đến Red Hat Enterprise Linux, Solaris, CentOS… Tuy nhiên, VMWare không cung cấp sẵn những HĐH này mà bạn phải tự cài đặt bằng đĩa cài đặt của mình. Việc cài đặt được tiến hành y như khi thực hiện trên máy thật. Nếu bạn còn lúng túng với thao tác cài đặt HĐH Windows thì hãy làm quen với VMWare và thực hành ngay đi. Bạn sẽ nhận ra nó rất hữu ích đấy.

Hỗ trợ giả lập đồ họa tương thích với DirectX 9 (Shader Mode 2.0): Từ phiên bản 6.0 trở về trước, bạn không thể chạy những ứng dụng đồ họa đời mới yêu cầu phải có card tăng tốc đồ họa tương thích DirectX 9 trên máy ảo. Giờ đây, với phiên bản mới nhất này, bạn thậm chí có thể chơi game thoải mái trên máy ảo miễn máy thật của bạn đủ mạnh.

Virtual machine streaming: Ngoài máy ảo do bạn tự tạo ra, bạn có thể sử dụng những máy áo được phân phối sẵn trên Internet. Chức năng này cho phép bạn kích hoạt máy ảo ngay khi nó đang được download mà không cần phải đợi đến khi download xong.

Tích hợp VMWare Converter 3.0.3: VMWare Converter cho phép import máy ảo từ nhiều nguồn khác nhau như: Microsoft Virtual PC, Acronis True Image, Symantec Backup Exec System Recovery… giúp việc tạo máy ảo cho VMWare dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, VMWare còn cung cấp rất nhiều tính năng cao cấp khác như: Copy file giữa 2 máy thật/ảo bằng cách kéo thả, hỗ trợ USB 2.0, tạo điểm lưu (Snapshot) trạng thái hoạt động của máy ảo, tùy biến uyển chuyển cấu hình máy ảo… VMWare thật sự là một công cụ rất hữu ích cho bất cứ ai làm việc với PC, từ người dùng phổ thông cho đến người dùng thành thạo hay với cả những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bạn có thể mua đĩa chép VMWare Workstation 6.5 từ các cửa hàng bán đĩa CD phần mềm.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết