Share
Xem chủ đề cũ hơnGo downXem chủ đề mới hơn
avatar
Vession
Mem Hard
Mem Hard
Châm ngôn: : Điều Bình An Vĩ Đại
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 335878
Bài Viết : 927
Tham Gia : 14/05/2009
Tuổi : 25
Đến từ : Tiền Giang - TPHCM
http://phuot.hot4um.com

Sài Gòn rung lắc vì động đất ngoài khơi Vũng Tàu

on 26/1/2011, 7:48 pm
14h30 ngày 26-1-2011, nhiều tòa nhà ở TP HCM bị rung lắc kéo dài vài giây khiến mọi người hoảng hốt. Viện Vật lý địa cầu xác nhận đã có một trận động đất cường độ 4,7 richter xảy ra ngoài khơi biển Vũng Tàu.
Ở TP HCM, Biên Hòa, Vũng Tàu, Bình Thuận, người ở trên các tòa nhà cao tầng đều cảm nhận được những đợt rung lắc kéo dài, do dư chấn động đất.

"Toà nhà rung chuyển khiến tôi và mọi người không biết chuyện gì, một số còn la lên có động đất và chạy ra ngoài", chị Thanh, một nhân viên làm việc tại tòa nhà Kumho trên đường Lê Duẩn, quận 1, cho biết.

Những người làm việc tại tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ sự rung lắc bởi dư chấn động đất. Ảnh: Kiên Cường
Tương tự, toà nhà của một công ty truyền thông tại quận 10 trên đường Điện Biên Phủ cũng cảm nhận rõ rung chuyển. Cơ quan nháo nhào, màn hình máy vi tính bị rung, nhiều người chạy ra ngoài mở cửa trước để thoát xuống đất.

Anh Nguyễn Mạnh Hưng đang làm việc cho một công ty viễn thông ở Đồng Nai cho biết, cũng cảm nhận được những đợt rung lắc cách nhau vài giây.

Đại diện Viện Vật lý địa cầu cho biết, có một trận động đất xảy ra ở ngoài khơi biển Vũng Tàu mạnh 4,7 độ richter. Dư chấn ảnh hưởng đến Sài Gòn khoảng cấp 4, 5 nếu ở các tòa nhà cao tầng, còn nhà dưới đất chỉ cảm nhận dư chấn nhẹ.

Theo đại diện Viện Vật lý địa cầu, đây là động đất nhẹ. Nếu động đất mạnh phải lên đến 5,5 độ richter. Khu vực miền Đông Nam bộ từ năm 2005 đã xảy ra hơn 10 cơ động đất nhẹ như hôm nay.

Trận động đất này ảnh hưởng đến một khu vực rộng, bao gồm Vũng Tàu, TP HCM, Đồng Nai, Bình Thuận...
Xem chủ đề cũ hơnVề Đầu TrangXem chủ đề mới hơn
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết