Share
Go down
avatar
Mr.Hackerphat
Quản Trị Viên Trung Cấp
Quản Trị Viên Trung Cấp
Tội Trạng : Xem Lại Cách Post Bài
Châm ngôn: : Phat Điên ^^
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 328994
Bài Viết : 384
Tham Gia : 26/05/2009
Tuổi : 23
Đến từ : Khu B, Thị Trấn Hậu Nghĩa, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
http://vnforum.co.cc

Mở nhanh một link trang Web trong Firefox

on 18/1/2011, 4:22 pm
Khi muốn lưu lại một địa chỉ trang Web nào để sau này có thể dễ dàng truy cập nó, bạn thường sử dụng chức năng bookmark (đánh dấu) của trình duyệt Web. Nhưng đó thường là những địa chỉ Web mà bạn muốn lưu giữ lâu dài, giống như nạp một địa chỉ liên lạc mới vào Address Book vậy đó mà.

Còn trong trường hợp với những địa chỉ Web phải thường xuyên lui tới (thí dụ như Yahoo! Mail, từ điển trực tuyến,...) hoặc với những địa chỉ Web chỉ mang tính nhất thời, lưu tạm để mở sau đó rồi thôi, bạn xử trí ra sao cho nó tiện lợi hơn đây?
Một giải pháp khả thi là bạn hãy tạo shortcut cho Website link đó ngay trên màn hình desktop. Sau này, hễ cần truy cập vào trang Web đó, bạn chỉ việc bấm kép lên icon shortcut của nó, Firefore sẽ lập tức xuất hiện và mở trang Web đó trong một thẻ mới.
Để tạo shortcut cho một Website link, trước hết bạn thu nhỏ cửa sổ làm việc của Firefox nhằm cho cái màn hình desktop có chỗ mà chường mặt ra. Bạn bấm lên nút Restore Down (nút giữa trong bộ ba nút ở tít góc trên bên phải cửa sổ Firefox).
[URL="http://www.mediazone.vn/home/images/stories/ttmt/12/php.jpg"][You must be registered and logged in to see this image.][/URL]

Bây giờ bạn di chuyển trỏ chuột lên cái icon của Website (favicon) trong thanh địa chỉ của Firefox. Con trỏ chuột sẽ biến thành hình bàn tay. Bạn nhấn giữ chuột trái lên icon đó và kéo nó ra thả xuống vị trí trống trên màn hình desktop. Ngay lập tức, một icon shortcut của Website link đó sẽ xuất hiện trên desktop chờ bạn tùy nghi sai khiến. Xong rồi đấy bạn ạ. Đơn giản quá phải không?
[URL="http://www.mediazone.vn/home/images/stories/ttmt/12/php1.jpg"][You must be registered and logged in to see this image.][/URL]

ABC MÁY TÍNH
Pagefile[URL="http://www.mediazone.vn/home/images/stories/ttmt/12/php3.jpg"][You must be registered and logged in to see this image.][/URL]
Khi chạy Windows XP hay Windows Vista, bạn sẽ thấy trên ổ đĩa cài đặt Windows xuất hiện một file pagefile.sys có kích thước to đùng.
Đây chính là một khu vực trên ổ đĩa cứng bị Windows trưng dụng để làm kho lưu trữ các dữ liệu trong bộ nhớ hệ thống RAM mà gần đây chưa được dùng tới. Nói cách khác, pagefile là một phần mở rộng của RAM, và nó chính là một dạng bộ nhớ ảo (virtual memory).
Nhờ có file pagefile, việc truy suất dữ liệu của hệ thống sẽ nhanh hơn là khi nó phải tìm đọc lại dữ liệu nằm rải rác tại nhiều vị trí khác.
Mặc định, từ Windows XP trở đi, Windows tạo ra một file pagefile có dung lượng lớn gấp 1,5 lần dung lượng bộ nhớ hệ thống đang có trong máy tính. Cũng may là giờ đây ổ đĩa cứng nào cũng bự chảng nên ta không phải lo bị chiếm dụng mất mặt bằng. Tuy nhiên, Windows vẫn cho phép bạn thiết đặt dung lượng file pagefile tùy theo nhu cầu của mình. Nếu muốn làm chuyện đó, bạn vào Control Panel, mở mục System và chỉnh sửa ở mục Virtual Memory trên thẻ Advanded của System Properties.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết