Share
Xem chủ đề cũ hơnGo downXem chủ đề mới hơn
hungsmn
Trung Học
Trung Học
Châm ngôn: : Ngủ Rật Chốn Nào
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 288370
Bài Viết : 107
Tham Gia : 12/03/2010

Túi khí và những điều cần biết

on 20/7/2010, 4:10 pm
Túi khí và những điều cần biết

Tuy nhiên, tui khi chỉ là một thiết bị an toàn thụ động. Xe được trang bị túi khí sẽ không được hiểu rằng sẽ giúp cho người ngồi trên xe tránh được thương vong trong bất cứ tai nạn ô tô nào.
Ngoài ra, một số xe hiện đại cũng trang bị thêm các túi khí bên hông. Túi khí này sẽ hoạt động khi xe bị va chạm trực diện vào khoang hành khách với một lực đủ lớn theo thiết kế của nhà sản xuất.

Vat lieu chong nong trong xay dung
Muốn tạo được sự thoáng mát tự nhiên cho căn nhà mà không dùng năng lượng nhiệt điện hoặc chỉ sử dụng hạn chế, ngoài cách xử lý của chuyên gia xây dựng, việc chọn vật liệu làm mát nhà thích hợp đóng vai trò rất quan trọng.

Một trong các loại vật liệu lợp thông dụng là tôn. Nhưng tôn có nhược điểm tự thân là hấp thụ nhiệt cao, gây hầm nóng. Các nhà sản xuất đã khắc phục bằng cách ép dính lớp PU (polyurethane) dày 1,6 cm dưới tôn để cách nhiệt. Về hiệu quả của lớp PU, ông Trần Văn Ðức - Phó giám đốc Công ty Sản xuất tôn chống nóng nói: “Sẽ tiết giảm được điện năng tiêu thụ so với sử dụng tôn thông thường”. Ví dụ, một căn phòng dưới mái tôn 30m² thường phải dùng hai quạt mới mát được nhưng "nếu sử dụng tôn cách nhiệt thì chỉ một quạt là đủ”. Bên cạnh đó, tôn này còn cách âm, ngăn được tiếng mưa rơi. Ngoài ra, nhờ lớp PU phẳng, trắng đục dưới tôn mà có thể để lộ như một cách trang trí, không phải làm trần. Nếu mái tôn cũ là loại thông thường, có thể dùng tôn có lớp PU đóng trần để cản sức nóng lan xuống phòng.

Có thể sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng quả thật tui khi , được làm bằng chất liệu nylon mềm, bơm đầy khí, lại đủ sức gây nên những tai nạn nghiêm trọng. Trong một khoảng thời gian rất ngắn, túi khí bung ra với tốc độ 322 km/h, tương đương với tốc độ tối đa của một chiếc xe đua Công thức 1 hay còn nhanh hơn cả một cái chớp mắt. Với lực nén như vậy, túi khí hoàn toàn có thể khiến một người trưởng thành bị gãy xương. Vì thế, với trẻ dưới 12 tuổi, tốt nhất là cho ngồi ở hàng ghế phía sau. Hay với trẻ khoảng một năm tuổi, không bao giờ nên cho ngồi ở hàng ghế trước trên xe có gắn túi khí bên.
Xem chủ đề cũ hơnVề Đầu TrangXem chủ đề mới hơn
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết