Share
Xem chủ đề cũ hơnGo downXem chủ đề mới hơn
hungsmn
Trung Học
Trung Học
Châm ngôn: : Ngủ Rật Chốn Nào
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 288370
Bài Viết : 107
Tham Gia : 12/03/2010

Hồ thuỷ sinh đẹp

on 15/7/2010, 11:48 am
Hồ thuỷ sinh đẹp

Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng nằm trong vùng nhiệt đới. Có khí hậu nóng quanh năm. Khi mình mở đèn hơi nóng từ bóng đèn tỏa ra nếu hồ có nắp đậy thì hơi nóng không thể nào tỏa ra ngòai được. Cộng với thời tiết nóng của môi trường sẽ làm tăng nhiệt độ của nước trong ho thuy sinh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây thủy sinh. Một bất tiện của hồ có nắp nữa là không thể bố trí đèn theo nhu cầu của cây thuy sinh được bởi nắp đậy có diện tích hạn chế. Vì lý do này, tuyệt đối ta không nên dùng những lọai hồ có nắp đậy để nuôi trồng thủy sinh.


Trong khi hầu hết người chơi cá rồng đều sử dụng các hồ kiếng trang trí đơn giản thì hai bạn (Vinz và Irwan78) còn đi xa hơn và quyết định nuôi cá rồng của mình trong hồ thuỷ sinh. Sau cùng, loài cá rồng oai vệ vốn được ví như là vị vua trong các hồ cá nước ngọt và chúng hoàn toàn xứng đáng với một cung điện tráng lệ.

Việc kết hợp cá rồng với một hồ thuy sinh xinh đẹp đòi hỏi phải đầu tư thật nhiều thời gian, tiền bạc và công chăm sóc.

ArowanaClub xin được phỏng vấn hai nhà thiết kế "cung điện rồng" độc đáo này. Chúng ta hãy bắt đầu với Vinz.


Cá rồng của Vincent trong một hồ thuỷ sinh rậm rạp dài 1.8 m.


Con kim long hồng vĩ bơi lội khoan thai giữa hồ thuỷ sinh xanh tốt.

ArowanaClub > xin bạn cho biết về mục đích của việc nuôi cá rồng trong hồ thuỷ sinh?

Vinz > tôi bị ảnh hưởng từ cha và bắt đầu nuôi cá từ nhỏ nhưng lại bỏ ngang từ khi vào cấp hai cho đến khi bắt đầu đi làm được vài năm. Một vài đồng nghiệp khiến tôi nhớ lại thú nuôi cá và đặc biệt là cái hồ thuỷ sinh đặt ở văn phòng. Sở thích về thuỷ sinh của tôi vẫn còn duy trì cho đến tận ngày nay. Tôi không hề thích hồ trống trơn, vì vậy chúng tôi (tôi và vợ) quyết định mua một con cá rồng và bố trí cho nó một ngôi nhà "tự nhiên".


Vincent cân bằng giữa việc duy trì hồ thuỷ sinh với cá rồng. Cá rồng của anh rõ ràng phát triển rất tốt và được chăm sóc ngay trong môi trường ho thuy sinh .

ArowanaClub > đâu là khó khăn mà bạn phải đối mặt khi nuôi cá rồng trong hồ thuỷ sinh? Làm thế nào mà bạn có thể khắc phục chúng để đạt được sự hài lòng nhất?

Vinz > trước tiên là vấn đề mức nitrate (NO3) cao. Ban đầu, tôi dựa vào cây thuỷ sinh và những chất phân huỷ nitrate. Ngay sau đó, tôi ngưng sử dụng chất phân huỷ vì thấy cây thuỷ sinh đã đảm đương được việc này. Phải đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng cần thiết (bao gồm CO2) cho cây để chúng tiêu thụ nitrate một cách hiệu quả.

Một vấn đề cần quan tâm nữa là nắp đậy hồ. Tôi sử dụng loại đèn khuyếch tán và nó hoạt động rất tốt. Nắp đậy bằng kiếng nhằm cách ly nhiệt phát ra từ đèn nhưng đồng thời cũng ngăn nhiệt từ hồ thoát ra và làm nước nóng lên. Ngoài ra, nó cũng ngăn cản hoạt động của các quạt giải nhiệt. Giải pháp sau cùng là thay một nửa mặt kiếng bằng lưới thép. Tôi chọn loại lưới có mắt lớn để thoát nhiệt tốt nhưng đủ nhỏ để cá rồng không thể chui qua được. Điều này mang lại sự thông khí và tác dụng của quạt giải nhiệt.

Bể Mộc
Bể gỗ Lũa kết hợp các loại rong và cá cỏ. Các loại gỗ lũa được kết hợp với rong thủy sinh, tạo sự mềm mại, trong lành và thư thái.
Xem chủ đề cũ hơnVề Đầu TrangXem chủ đề mới hơn
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết