Share
Go down
hungsmn
Trung Học
Trung Học
Châm ngôn: : Ngủ Rật Chốn Nào
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 294070
Bài Viết : 107
Tham Gia : 12/03/2010

Hồ thuỷ sinh đẹp

on 13/7/2010, 5:04 pm
Hồ thuỷ sinh đẹp

Cây thuy sinh phải được cung cấp đầy đủ ánh sáng theo nhu cầu của từng loại cây. Để đáp ứng nhu cầu về ánh sáng thì hồ không nên có chiều cao cao quá và cũng không nên thấp quá cây sẽ phát triển và trồi lên mặt nước nhanh. Theo tỷ lệ nếu hồ lớn hơn 150 cm (chiều dài) thì chiều cao không nên cao hơn 60 cm. Vì như vậy ánh sáng còn có thể chiếu xuống đáy hồ để giúp cho cây tiền cảnh phát triển. Chiều cao của ho thuy sinh vừa phải còn thuận tiện cho việc trồng cây, cắt tỉa hay làm vệ sinh. Còn chiều sâu của hồ, nếu sâu vừa phải mình có thể trồng được nhiều chủng lọai cây theo vị trí tiền, trung, hay hậu cảnh.


Trong khi hầu hết người chơi cá rồng đều sử dụng các hồ kiếng trang trí đơn giản thì hai bạn (Vinz và Irwan78) còn đi xa hơn và quyết định nuôi cá rồng của mình trong hồ thuỷ sinh. Sau cùng, loài cá rồng oai vệ vốn được ví như là vị vua trong các hồ cá nước ngọt và chúng hoàn toàn xứng đáng với một cung điện tráng lệ.

Việc kết hợp cá rồng với một hồ thuy sinh xinh đẹp đòi hỏi phải đầu tư thật nhiều thời gian, tiền bạc và công chăm sóc.

ArowanaClub xin được phỏng vấn hai nhà thiết kế "cung điện rồng" độc đáo này. Chúng ta hãy bắt đầu với Vinz.


Cá rồng của Vincent trong một hồ thuỷ sinh rậm rạp dài 1.8 m.


Con kim long hồng vĩ bơi lội khoan thai giữa hồ thuỷ sinh xanh tốt.

ArowanaClub > xin bạn cho biết về mục đích của việc nuôi cá rồng trong hồ thuỷ sinh?

Vinz > tôi bị ảnh hưởng từ cha và bắt đầu nuôi cá từ nhỏ nhưng lại bỏ ngang từ khi vào cấp hai cho đến khi bắt đầu đi làm được vài năm. Một vài đồng nghiệp khiến tôi nhớ lại thú nuôi cá và đặc biệt là cái hồ thuỷ sinh đặt ở văn phòng. Sở thích về thuỷ sinh của tôi vẫn còn duy trì cho đến tận ngày nay. Tôi không hề thích hồ trống trơn, vì vậy chúng tôi (tôi và vợ) quyết định mua một con cá rồng và bố trí cho nó một ngôi nhà "tự nhiên".


Vincent cân bằng giữa việc duy trì hồ thuỷ sinh với cá rồng. Cá rồng của anh rõ ràng phát triển rất tốt và được chăm sóc ngay trong môi trường ho thuy sinh .

ArowanaClub > đâu là khó khăn mà bạn phải đối mặt khi nuôi cá rồng trong hồ thuỷ sinh? Làm thế nào mà bạn có thể khắc phục chúng để đạt được sự hài lòng nhất?

Vinz > trước tiên là vấn đề mức nitrate (NO3) cao. Ban đầu, tôi dựa vào cây thuỷ sinh và những chất phân huỷ nitrate. Ngay sau đó, tôi ngưng sử dụng chất phân huỷ vì thấy cây thuỷ sinh đã đảm đương được việc này. Phải đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng cần thiết (bao gồm CO2) cho cây để chúng tiêu thụ nitrate một cách hiệu quả.

Một vấn đề cần quan tâm nữa là nắp đậy hồ. Tôi sử dụng loại đèn khuyếch tán và nó hoạt động rất tốt. Nắp đậy bằng kiếng nhằm cách ly nhiệt phát ra từ đèn nhưng đồng thời cũng ngăn nhiệt từ hồ thoát ra và làm nước nóng lên. Ngoài ra, nó cũng ngăn cản hoạt động của các quạt giải nhiệt. Giải pháp sau cùng là thay một nửa mặt kiếng bằng lưới thép. Tôi chọn loại lưới có mắt lớn để thoát nhiệt tốt nhưng đủ nhỏ để cá rồng không thể chui qua được. Điều này mang lại sự thông khí và tác dụng của quạt giải nhiệt.

Bể Thuỷ
Bể Thuỷ.
Bể Thuỷ.

Bể được thiết kế theo phong cách suối, thác và cây thủy sinh. Kết hợp với các loại cá đĩa, cá hiền tạo cảm giác nhẹ nhàng, uyển chuyển của dòng nước
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết