Share
Go down
hungsmn
Trung Học
Trung Học
Châm ngôn: : Ngủ Rật Chốn Nào
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 294070
Bài Viết : 107
Tham Gia : 12/03/2010

Thiết kế không gian phòng khách

on 9/7/2010, 4:43 pm
Thiết kế không gian phòng khách

thiet ke noi that là việc tổ chức tất cả sản phẩm của mỹ thuật ứng dụng vào trong không gian, sao cho không gian hài hòa về tổng thể, bố cục, màu sắc, ánh sáng và tính công năng cao. Những yếu tố cần thiết cho một không gian nội thất: Công năng, ích dụng, thẩm mỹ. Trang trí nội thất còn cần đến nhu cầu sử dụng của từng đối tượng cụ thể, từng công việc cụ thể. Vì vậy khi làm thiết kế cần tuân thủ các bước như trên.
Trang trí nội thất là một bộ môn trong mỹ thuật ứng dụng hay còn gọi là mỹ thuật công nghiệp. Vì vậy yếu tố thẩm mỹ, cách nhìn, sự sáng tạo của sản phẩm phù hợp cho từng không gian là quan trọng và rất cần thiết.


Công sở hiện đại với bốn bức tường trắng, máy lạnh chạy vù vù sáng đêm khiến các công chức đổ bệnh. Bệnh văn phòng xuất hiện ngày càng nhiều. Các chứng stress, trầm cảm trong nhịp sống công nghiệp ngày càng phổ biến. Nhiều công ty ra đời đã lựa chọn giải pháp đưa công sở về với thiên nhiên, để giải thoát nhân viên của mình khỏi những ám ảnh của nghề nghiệp.
Thật ra, những văn phòng với thiet ke noi that truyền thống tương đối khô cứng không phải là không có lý do của nó. Môi trường làm việc cao cần sự tập trung cao độ, yên tĩnh và tuyệt đối và riêng tư. Chính vì thế mà công chức ngày nay luôn chết ngập trong thời gian biểu kín mít, bơi trong đống tài liệu công văn, giấy tờ, hợp đồng sắp ký kết... Điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức cho người kiến trúc sư, nhất là các văn phòng liên quan đến công việc sáng tạo, như thiết kế, quảng cáo, copy writer... Lao động, ngoài sự độc lập còn đòi hỏi cảm xúc, nên không gian ấy rất cần sự thư giãn, càng bớt dồn ép, công nghiệp càng tốt. Họ cũng quan niệm rằng, xu thế của nghề sáng tạo hiện nay trên thế giới là home-office (tức làm việc tại nhà), nơi người sáng tạo rất thư giãn để tư duy và tìm cảm hứng.
Từ yêu cầu đặc thù đó, các văn phòng đã lựa chọn cách bài trí phá vỡ các bức tường khô cứng, cây xanh ngập lối đi, hồ nước róc rách và bàn làm việc chẳng khác gì quán cafe wifi. Ngoài vườn là từng hàng dù nhỏ nhắn, hàng dây leo vắt vẻo, cuối sân có một cây sofa dài và bàn uống nước nho nhỏ.

CÔNG TY CP MEGALAND - VĂN PHÒNG KIẾN TRÚC & NỘI THẤT DREAMWORKS VIETNAM
Ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết