Share
Go down
hungsmn
Trung Học
Trung Học
Châm ngôn: : Ngủ Rật Chốn Nào
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 294470
Bài Viết : 107
Tham Gia : 12/03/2010

Chuyển phát nhanh quốc tế giá siêu rẻ

on 20/5/2010, 2:23 pm
Chuyển phát nhanh quốc tế giá siêu rẻ

Chuyển phát nhanh, phát chuyển nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.

Thông thường, trong các bảng thông tin về chuyển phát nhanh sẽ có kèm theo “thời gian cam kết”. Thuật ngữ trong ngành gọi là “thời gian toàn trình”, đây là khoảng thời gian tính từ khi thông tin dưới dạng văn bản, kiện, gói hàng hóa được nhận gửi đến khi được phát đến địa chỉ nhận. Ví dụ Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cam kết bưu phẩm EMS gửi đi Gia Lai, Kon Tum vào các ngày thứ 2, thứ 3,thứ 5 và thứ 7 chỉ tiêu thời gian toàn trình là 54 tiếng, dịch vụ chuyển phát nhanh giao nhận nhanh cam kết bưu phẩm gửi từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại chỉ tiêu thời gian toàn trình là 24h.● Chuyển phát nhanh trong nước: Là dịch vụ giao nhận tại địa chỉ tất cả các ngày trong tuần tới 50 tỉnh/TP trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo chỉ tiêu thời gian được Trí Việt Express công bố trước.

chuyển phát nhanh quốc tế: Là dịch vụ giao nhận tại địa chỉ trong các ngày làm việc tới 200 quốc gia.

● Chuyển phát nhanh trong ngày: Là dịch vụ nhận tại địa chỉ và phát ngay trong ngày đến một sô thành phố chính (dịch vụ này được thực hiện khi khách hàng có yêu cầu)

● Chuyển phát nhanh 12h: Là dịch vụ giao nhận tại địa chỉ ngay trong ngày và phát trước 12h ngày kế tiếp một số thành phố chính (dịch vụ này được thực hiện khi khách hàng có yêu cầu).

Một số Công ty Chuyển phát nhanh có thương hiệu lớn có dịch vụ giao nhận hàng hoá, thư, bưu phẩm tận nhà như EMS, TRI VIET EXPRESS, Tín Thành, Netco, 365 Express, GNN EXPRESS...Các công ty này có khả năng vận chuyển hàng hóa với yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.

Thông thường, trong các bảng thông tin về chuyển phát nhanh sẽ có kèm theo “thời gian cam kết”. Thuật ngữ trong ngành gọi là “thời gian toàn trình”, đây là khoảng thời gian tính từ khi thông tin dưới dạng văn bản, kiện, gói hàng hóa được nhận gửi đến khi được phát đến địa chỉ nhận. Dịch vụ chuyển phát nhanh khác với các gói dịch vụ gửi thông thường là thời gian toàn trình ngắn và được xác định. Trong khi dịch vụ chuyển phát thường, bưu chính uỷ thác, bưu kiện đảm bảo, có thời gian toàn trình dài hơn nhiều và các nhà cung cấp ít khi đưa ra 1 khoảng thời gian cam kết xác định.

chuyen phat nhanh luôn kèm với “chuyển phát đảm bảo”, nghĩa là nếu địa chỉ nhận không có gì trục trặc thì bưu phẩm phải đến nơi và có chữ ký, họ tên của người đã nhận hàng và thời gian nhận hàng. Nếu không làm được như vậy thì khách hàng có quyền khiếu kiện nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát. Có nhiều trường hợp thư dán tem còn đến nhanh ngang với chuyển phát nhanh nhưng thư tem là loại chuyển phát không đảm bảo - nhà cung cấp không chịu trách nhiệm về việc thư dán tem có đến hay không. Cho nên, tuy thư tem đã là 1 quy trình xác định và tỉ lệ mất thư tem cũng không nhiều nhưng đối với những giấy tờ quan trọng, khách hàng sẽ phải lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh.

Trước đây, để gửi bưu phẩm chuyển phát nhanh, người gửi phải tới bưu cục để gửi và sau đó, bưu cục phát sẽ gửi 1 giấy báo tới người nhận để người nhận ra bưu cục phát nhận hàng. Giờ đây, khi dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển mạnh mẽ, hầu như nhà cung cấp nào cũng có thể đến tận nơi gửi để lấy hàng và đến tận nơi nhận để phát hàng. Chuyển phát nhanh cũng đi kèm với các dịch vụ giá trị gia tăng như phát hẹn giờ (phát đúng thời điểm người gửi yêu cầu), báo phát (cung cấp cho người gửi xác nhận về người nhận và thời điểm nhận bằng văn bản), phát hàng thu tiền (thu hộ người gửi một khoản tiền - thường là tiền thanh toán cho chính hàng hóa được gửi) v.v.

Phương tiện hỗ trợ:

Các phương tiện hỗ trợ cho việc chuyển phát nhanh chủ yếu là xe máy, ô tô, máy bay. Xe máy thường được dùng cho chuyển phát nhanh nội thị, ô tô nhỏ là xe thư báo - dùng kết hợp với xe máy trong trường hợp hàng hóa nhiều và nặng, ô tô lớn dùng cho việc chuyển phát bưu phẩm giữa các tỉnh lân cận, máy bay dùng đối với các thành phố xa nhau hoặc từ quốc gia này sang quốc gia khác.

CÔNG TY VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ MARILINK
541/25, Huỳnh Văn Bánh, P14, PN
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết